ĐƠN XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

đơn xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, đơn xin phép xây dựng nhà, xin giấy phép xây dựng,xin giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4,mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà cấp 4
Việc xin giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4 là một trong những khâu quan trọng đặt nền móng đầu tiên cho việc an cư

 Có khá nhiều người lầm tưởng rằng, việc xây dựng nhà cấp 4, đặc biệt là xây nhà cấp 4 ở các khu vực nông thôn thì không phải xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy. Việc xây dựng nhà cấp 4 không phải lúc nào cũng được miễn giấy phép. Do đó, việc xin giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4 cũng là một trong những khâu quan trọng đặt nền móng đầu tiên cho việc an cư.
Đối với công trình nhà cấp 4 thuộc diện phải xin phép, thì đơn xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, luôn là một trong các loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ khi liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Đơn xin cấp phép xây dựng là loại giấy tờ theo mẫu, được quy định tại Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây Dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính Phủ về cấp phép xây dựng.
Hiện nay, Nghị định số 64/2012/NĐ-CP đã được thay thế bằng Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 về Quản lý dự án đầu tư xây dựng còn Thông tư 10/2012/TT-BXD thì chưa có văn bản thay thế. Bởi vậy, đơn xin cấp phép xây dựng đối với công trình nhà cấp 4 vẫn sử dụng theo chuẩn đã được Bộ xây dựng ban hành trước đó tại Thông tư 10/2012/TT-BXD.
Tuy nhiên, đối với trường hợp xây dựng ở đô thị sẽ áp dụng mẫu đơn khác so với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, đây là điều mà bản thân người xây nhà phải đặc biệt chú ý để tránh những sai sót về hồ sơ không đáng có.
Trước hết, mình xin giới thiệu mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà cấp 4 ở đô thị. Nội dung mẫu đơn này phải đáp ứng được các yêu cầu chính như: Thông tin về chủ đầu tư, địa điểm xây dựng, nội dung cấp phép, đơn vị thiết kế nếu có, thời gian hoàn thành trong dự kiến và cam kết bảo đảm của chủ đầu tư.
Nguyễn Thị Phương Hướng
Call: 0933.116.216

0 nhận xét: