CHI PHÍ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Một ngôi nhà là ước mơ cả một đời, là cố gắng không ngừng nghỉ cả một quá trình sống. Những tưởng đã sắp có thể chạm tay vào giấc mơ hóa thật, chủ nhà lại hoang mang khi “nhà cấp 4 - nhỏ, vẫn phải xin phép”. Lúc này mọi chủ nhà gần như bị đẩy vào ngõ hẽm và lạc ở đấy với hầm bà lằng các giấy tờ, thủ tục,... Một trong những sự quan tâm kia là việc xin giấy phép xây dựng nhà, nhưng mơ hồ nhất vẫn là “xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 thì chi phí hết bao nhiêu?”
lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin giấy phép xây dựng nhà,CHI PHÍ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG
Xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 thì chi phí hết bao nhiêu?

  1. Xin giấy phép xây dựng cần những giấy tờ gì?
Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính phủ thì để được cấp giấy phép xây dựng, thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu, Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và Hai bộ bản vẽ tư vấn thiết kế kiến trúc
  1. Xin phép xây dựng ở đâu:
- Các công trình xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc địa giới hành chính quận, huyện, người dân nộp hồ sơ tại UBND quận huyện.
- Các công trình nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn thuộc địa giới hành chính xã, nộp hồ sơ tại UBND xã.
  1. Xin giấy phép xây dựng mất bao lâu?”
Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng được quy định tùy vào quy mô công trình, theo đó, đối với nhà ở riêng lẻ: không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  1. Các loại chi phí cần đóng khi xin giấy phép xây dựng nhà
Các thông tư hiện hành của Chính Phủ quy định chủ đầu tư phải nộp phí xây dựng và lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng trong trình tự xây dựng nhà ở.
- Phí xây dựng nhà ở: được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên kinh phí xây dựng nhà ở (không bao gồm chi phí thiết bị. Cụ thể mức phí xây dựng nhà ở riêng lẻ được tính theo diện tích xây dựng, nhưng tối đa không quá 35.000 đồng/m2, được áp dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà và mức thu áp dụng đối với nhà ở nông thôn thấp hơn quy hoạch chi tiết đô thị.
- Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng: 50.000 đ/giấy phép. Lệ phí này được áp dụng cho các gia chủ có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin giấy phép xây dựng nhà trọ, xin giấy phép xây dựng tạm và xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.

0 nhận xét: