BẢN VẼ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Bạn cần xây dựng nhà cấp 4 nhưng chưa biết thực hiện bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 như thế nào, thủ tục cần có ra sao? Sau bao lâu thì có thể xin được giấy phép xây dựng nhà cấp 4? Toàn bộ những thông tin mà bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Quy định bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4

đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà cấp 4, thủ tục xin giấy phép xây dựng, Bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin cấp giấy phép xây dựng nhà cấp 4
Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Thứ nhất về nội dung: Bản vẽ dùng để xin cấp giấy phép xây dựng nhà cấp 4bản vẽ thiết kế của ngôi nhà dự định xây đó. Bản vẽ này phải thể hiện được kiến trúc chung của ngôi nhà, tức những thiết kế nhìn thấy được bằng mắt thường và thuộc về thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bản vẽ thiết kế còn phải có bản vẽ kết cấu chịu lực bên trong của ngôi nhà, thiết kế dầm thép, cột trụ, chịu lực…

Thứ hai về chi tiết trong các bản vẽ: Phần kiến trúc trong bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 phải đảm bảo các nội dung: Mặt bằng các tầng; Mặt bằng mái; Mặt đứng chính; Mặt cắt dọc. Nội dung chủ yếu của phần vẽ kết cấu gồm các nội dung: Mặt bằng móng – cột; Chi tiết móng; Chi tiết cột; Mặt bằng thép các tầng; Mặt bằng thép tầng mái;  Mặt bằng dầm tầng các tầng; Mặt bằng dầm tầng mái; Chi tiết dầm các loại – lanh tô; Chi tiết kết cấu cầu thang (nếu có); Chi tiết bể tự hoại (nếu có); Thống kê thép.

Thứ ba về việc thẩm định: Đối với bản vẽ thiết kế xây dựng có thể phải được thẩm định hoặc có thể không tùy theo quy định của Pháp luật.

Điều kiện để xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4

+ Đất để xây nhà cấp 4 cần phải đảm bảo điều kiện phù hợp với quy hoạch chi tiết ở trong khu vực đã được phê duyệt đúng tiêu chuẩn.
+ Đất để xây nhà cấp 4 cần phải đảm bảo không bị ngập úng, không bị ô nhiễm, cách ly an toàn và vệ sinh đảm bảo.
+ Lô đất sở hữu diện tích thì không được nhỏ hơn 15m2, sở hữu chiều sâu và chiều rộng mặt tiền so với chỉ giới xây dựng cần phải dài hơn 3m.

Những giấy tờ cần phải chuẩn bị trong thủ tục xin giấy phép xây dựng

+ Bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 theo đúng mặt đứng, vị trí mặt bằng, mặt cắt, lược đồ vị trí, tuyến dự án
+ 1 bản sao công chứng những giấy tờ liên quan tới quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật liên quan tới luật đất đai
+ 1 đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà cấp 4 theo đúng với quy định
Nếu trường hợp xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 trong thời gian ngắn thì cần phải cam kết tự tháo dỡ dự án khi nhà nước tiến hành giải phóng mặt bằng.
Nguyễn Thị Phương Hướng
Call: 0933.116.216

0 nhận xét: